Home / CMC Telecom / Cách kiểm tra mạng cáp quang CMC

Cách kiểm tra mạng cáp quang CMC

Cách kiểm tra mạng cáp quang CMC một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Bạn đang băn khoăn không biết làm sao để kiểm tra tốc độ thực tế mình đang sử dụng? Internet CMC giới thiệu tới quý khách hàng công cụ Speed Test: công cụ trực tuyến giúp bạn kiểm tra tốc độ download và upload trên internet, giúp quý khách hàng kiểm tra tốc độ thực tế đường truyền internet mà mình đang sử dụng.

Công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ truy cập internet cáp quang CMC.

Hiện nay, trên mạng Internet có rất nhiều công cụ khác nhau có thể kiểm tra được tốc độ đường truyền thực tế mà bạn đang sử dụng. Một số công cụ phải dùng phần mềm cài đặt trực tiếp trên máy tính, khá phức tạp. Chúng tôi trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng công cụ trực tuyến Speed Test giúp bạn kiểm tra tốc độ thực tế đường truyền mình đang sử dụng.
• Khi quý khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ, tại đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều khách hàng lí do tại sao “tốc độ thực tế luôn nhỏ hơn tốc độ trên lý thuyết”.
• Thực tế cho thấy khi bạn sử dụng gói cước 4 Mbps thì tốc độ đo được sẽ khoảng từ 3,1 – 3,8 Mbps, hoặc khi bạn sử dụng các gói cước có tốc độ lý thuyết là 10 Mbps thì sẽ đo được nằm trong khoảng, 7,8 – 9, 8 Mbps (tuỳ từng thời điểm).
• Trong trường hợp, bạn đo tốc độ truy cập internet quá nhỏ so với lý thuyết, hãy thông báo cho chúng tôi để chúng tôi kiểm tra lại đường truyền.
• Hãy chắc chắn đường truyền của bạn được kết nối bởi dây mạng đảm bảo chất lượng, đầu dây mạng được bấm chặt, nơi tiếp xúc cần đạt độ chính xác cao.
Bước 1: Quý khách truy cập website: http://www.speedtest.net và chờ khoảng 2s để website được load toàn bộ.

Bước 2: Nhấn Nút: BEGIN TEST
Bước 3: Quý khách chờ trong khoảng 30s, để thấy ngay tốc độ Internet đang sử dụng của mình. Ở đây, chúng tôi đo được Download speed.

Nguyên nhân tốc độ đường truyền mạng cáp quang CMC của bạn chậm hơn so với lý thuyết:

• Do sự hao hụt trên đường dây Internet – chiếm 30%. (có thể hạn chế)
• Do máy tính bị nhiễm virut – chiếm 30%. (có thể khắc phục)
• Do thời tiết độ ổn định tuyến cáp, độ ổn định địa chất, vị trí địa lý – chiếm 20%. (không thể khắc phục)
• Do thời điểm truy cập: chiếm 10%
• Do các yếu tố khác: chiếm 10%

Với cách kiểm tra mạng cáp quang CMC qua công cụ Speed Test giúp quý khách hàng kiểm tra được tốc độ mạng thực tế mà mình đang sử dụng. Qua đó, khách hàng có thể tự khắc phục được sự cố diễn ra trong quá trình truy cập mạng. Liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài CMC 0906 301 285 -0913 319 077 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Check Also

Trụ sở và chi nhánh công ty CMC Telecom

Trụ sở và chi nhánh công ty CMC Telecom Trụ sở chính Tầng 15 tòa …