Home / CMC Telecom / “CMC đứng số 1 về bảo mật khối Chính phủ và an ninh quốc phòng”

“CMC đứng số 1 về bảo mật khối Chính phủ và an ninh quốc phòng”

Ông Triệu Trần Đức, Tổng giám đốc Công ty CMC InfoSec cho biết, CMC InfoSec đã từng theo đuổi thị trường bán lẻ phần mềm diệt virus nhưng hiện doanh nghiệp này nhắm đến bảo mật cho khối Chính phủ và an ninh quốc phòng.

CMC, VNPT vào cuộc giải cứu Vietnam Airlines

Ông Triệu Trần Đức cho biết, thị trường bán lẻ phần mềm diệt virus của Việt Nam cạnh tranh rất khốc liệt. giai đoạn 2008-2009 phần mềm BitDefender bước vào thời kỳ hoàng kim nhưng sau đó BitDefender “ra đi” không dấu vết. Cũng tương tự như BitDefender, Kaspersky nổi lên trong năm 2011-2012, sau đó lại chìm xuống. Trước đây, CMC InfoSec từng theo đuổi thị trường bán lẻ phần mềm diệt virus tại Việt Nam. Thế nhưng, cho đến thời điểm này tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm diệt virus tại Việt Nam quá cao. Vì vậy, CMC InfoSec không còn đầu tư nhiều cho mảng đó. “Chúng tôi cũng xác định sẽ nhắm đến nhu cầu bảo vệ của hệ thống an ninh quốc phòng. Hiện CMC InfoSec đã chiếm vị trí số 1 trong thị trường này”, ông Triệu Trần Đức nói.

Các chuyên gia cho rằng, CMC InfoSec chuyển sang nhắm đến bảo mật khối Chính phủ và an ninh quốc phòng là lợi thế của các doanh nghiệp bảo mật củaViệt Nam trong bối cảnh an toàn thông tin (ATTT) đang là vấn đề nóng.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng khẳng định, ứng dụng CNTT đã trở thành một nhiệm vụ tất yếu đối với mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân. Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm đến vấn đến này. Trong năm qua, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT do đích thân Thủ tướng làm Trưởng ban. Ủy ban đã đi vào hoạt động và có nhiều quyết định quan trọng trong công tác ứng dụng CNTT cũng như đảm bảo ATTT.

“Cho dù có nhiều lo ngại về mất ATTT, rò rỉ thông tin, chúng ta vẫn phải sử dụng CNTT để phục vụ cho hoạt động của các cơ quan nhà nước cũng như các tổ chức, doanh nghiệp. Trên thực tế, khi triển khai các ứng dụng CNTT tại cơ quan, tổ chức mình, không thể xem nhẹ ATTT. Vấn đề mất ATTT đã tương đối nóng và cấp bách, yêu cầu chúng ta phải luôn luôn quan tâm trong khi triển khai xây dựng cũng như vận hành các hệ thống CNTT”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh.

Báo cáo tại Security World 2015 hồi đầu năm cho thấy, tình hình an toàn, an ninh mạng tại Việt Nam tiếp tục diễn biến phức tạp, tồn tại nhiều sơ hở gây nguy cơ bị tấn công, phá hoại hạ tầng mạng thông tin, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Phát biểu khai mạc sự kiện Security World 2015, Thượng tướng Trần Văn Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục an ninh (Bộ Công An) cho biết, sự phát triển của CNTT và Internet đang mở ra nhiều thách thức và yêu cầu đối với vấn đề bảo mật thông tin dữ liệu của các cá nhân, tổ chức và các quốc gia. Các phương thức và hệ thống bảo mật truyền thống không còn phát huy nhiều hiệu quả, đòi hỏi phải có công cụ kỹ thuật tiên tiến hơn để đáp ứng khả năng bảo mật thông tin dữ liệu quan trọng.

Ông Trần Đức Sự, Giám đốc Trung tâm CNTT và Giám sát An ninh mạng, Ban Cơ yếu Chính phủ cũng nhận định, tại Việt Nam, vấn đề ATTT mới chỉ được quan tâm trong một vài năm gần đây khi các cuộc tấn công mạng từ nước ngoài liên tục xảy ra nhằm mục tiêu vào các website, hệ thống mạng CNTT của các cơ quan nhà nước.

Nguồn: http://ictnews.vn/

Check Also

Trụ sở và chi nhánh công ty CMC Telecom

Trụ sở và chi nhánh công ty CMC Telecom Trụ sở chính Tầng 15 tòa …