Home / Thông tin / CMC Telecom muốn trở thành trung tâm kết nối của Châu Á

CMC Telecom muốn trở thành trung tâm kết nối của Châu Á

Ngày 7/12/2017, CMC Telecom chính thức công bố tuyến cáp đường trục xuyên Đông Nam Á mới đã hoàn thiện và đưa vào vận hành từ tháng 11/2017 và khai trương trung tâm dữ liệu thứ ba đặt tại tầng 2 Toà nhà CMC, Số 11 Duy Tân, TP. Hà Nội.

Phát biểu tại lễ công bố tuyến cáp đường trục xuyên Đông Nam Á và khai trương trung tâm dữ liệu thứ ba này, ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh, với hạ tầng này CMC Telecom đã có thêm được phần hạ tầng quan trọng để giúp cho việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao và giá thành hạ đến đông đảo người sử dụng tại Việt Nam và trên thế giới.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của CMC cho biết, mục tiêu cáp đường trục xuyên Đông Nam Á mới đưa vào vận hành từ tháng 11/2017, CMC muốn đưa Việt Nam trở thành 1 trong 3 trung tâm kết nối của Châu Á. Tuyến cáp đường trục xuyên Đông Nam Á và trung tâm dữ liệu thứ ba này đã minh chứng cho chiến lược phát triển của Tập đoàn CMC hướng tới chuyển đổi số thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. CMC đã tập trung mạnh mẽ vào hạ tầng đường trục và trung tâm dữ liệu lớn. Với việc đầu tư này, CMC cũng sẽ đưa Việt Nam trở thành một trung tâm dữ liệu lớn ở trong khu vực.

CMC Telecom cho biết, tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System – CVCS) của CMC Telecom có tổng chiều dài hơn 2,500 km chạy từ Lạng Sơn đến Tây Ninh, đi qua 19 tỉnh thành trên cả nước. Tuyến CVCS có tổng đầu tư hơn 500 tỷ đồng và là tuyến cáp Việt Nam duy nhất kết nối trực tiếp vào mạng lưới cáp đất liền Đông Nam Á – A Grid. Theo đó, Việt Nam đã chính thức nằm trong mạng lưới khu vực, kết nối qua các quốc gia Malaysia, Singapore, Cambodia và Thailand.

Tuyến CVCS của CMC Telecom áp dụng công nghệ mới nhất có thể đạt dung lượng băng thông lên đến 9,6Tbps. Cùng với đối tác TIME dotCom – Tập đoàn viễn thông TOP 2 của Malaysia, hiện đang sở hữu 46% cổ phần của CMC Telecom, tuyến CVCS sẽ được kết nối với các tuyến cáp quang biển quan trọng nhất trong khu vực như APG, AAE-1, UNITY và FASTER. Với việc đưa vào vận hành tuyến CVCS, doanh nghiệp tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới sẽ được trải nghiệm hệ thống hạ tầng viễn thông liền mạch, ổn định và toàn diện hơn.

 
 
 

Ông Ngô Trọng Hiếu, Giám đốc CMC Telecom giới thiệu với lãnh đạo Bộ TT&TT về Trung tâm Dữ liệu mới của CMC Telecom

Cũng tại sự kiện này, CMC Telecom cũng cho ra mắt Trung tâm Dữ liệu (Data Center) tiêu chuẩn Tier 3 tại Hà Nội. Data Center mới của CMC Telecom đặt tại tầng 02 toà nhà CMC (Duy Tân, Hà Nội) có tổng diện tích 1.200 m2 với sức chứa hơn 220 rack. Data Center của CMC Telecom là Data Center đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay áp dụng tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard). Đây là tiêu chuẩn an ninh thông tin bắt buộc dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán quản lý bởi 05 tổ chức thanh toán quốc tế hàng đầu thế giới: Visa, MasterCard, American Express, Discover và JCB. Ngoài ra, Data Center thứ ba của CMC Telecom cũng tuân thủ hoàn toàn theo các tiêu chuẩn và chuẩn mực quốc tế như: ISO 9001:2015; ISO 27001:2013.

Sự kiện ra mắt tuyến cáp đường trục xuyên Việt và khai trương Data center thứ ba đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của CMC Telecom trong hành trình gần 10 năm hoạt động. Cũng trong tháng 12/2017, CMC Telecom cũng được vinh dự được hiệp hội Internet Việt Nam, báo ICTnews và khách hàng bình chọn là 1 trong 5 Doanh nghiệp viễn thông có đóng góp lớn nhất cho sự phát triển của Internet Việt Nam trong hơn 10 năm qua (2007 – 2017).

Trung tâm Dữ liệu mới của CMC Telecom

Check Also

Lắp đặt internet VTVcab: “Nâng băng thông, giá không đổi”

Từ ngày 10/10/2017, VTVcab tiến hành nâng cấp băng thông và chất lượng đường truyền …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *