Home / Thông tin / Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Bạn đã đăng ký một đường truyền Adsl CMC , Internet truyền hình cáp hoặc cáp quang CMC tốc độ cao bạn muốn kiểm tra đường truyền bạn đăng ký , bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để kiểm tra tốc độ đường truyền thực tế đang sử dụng. Xin được chia sẽ đến các bạn một số cách kiểm tra đường truyền internet:

1. Kiểm tra trực tuyến với Speedtest

Hiện nay trên mạng Internet có rất nhiều trang web cung cấp cho bạn dịch vụ kiểm tra tốc độ đường truyền internet mà bạn đang sử dụng như http://www.speedtest.net, http://www.dsl-speed.org. Bạn chỉ cần vào những trang web đó và làm theo hướng dẫn để kiểm tra tốc độ đường truyền internet  của bạn.

3 cách kiểm tra tốc độ mạng nhanh chóng
3 cách kiểm tra tốc độ mạng nhanh chóng.

Nhấn vào nút Begin Test để bắt đầu kiểm tra.
Chú ý: Speedtest sẽ tự động chọn vị trí địa lý gần bạn nhất để kiểm tra tố độ mạng, nếu bạn thấy chưa chính xác thì chỉnh lại nha. Kéo thả ô vuông màu xanh ở dưới như mình đã đánh dấu.

2. Sử dụng phần mềm VietbandWidth

Ngoài cách đo trực tiếp, bạn có thể download phần mềm về máy tính và kiểm tra tốc độ đường truyền internet trực tiếp trên máy tính

VietbandWidth : Sau khi tải về bạn có thể dùng luôn mà không cần cài đặt, giao diện hoàn toàn bằng tiếng việt. Đây là chương trình giúp theo dõi tốc độ đường truyền Internet ADSL, tính tiền theo từng gói cước.

3. Sử dụng phần mềm Myconection PC

Myconection PC : Phần mềm này giúp bạn kiểm tra băng thông tối đa ở mục Max Bandwidth. Con số này thường không thay đổi dù bạn test vào bất cứ thời gian nào. Đây là chính là băng thông đích thực mà dịch vụ  ADSL cung cấp cho bạn. Các thông số khác bao gồm: Service Quality – đánh giá chất lượng đường truyền đang sử dụng tính theo phần trăm so với đường truyền tối đa mà dịch vụ ADSL cung cấp; Max delay – độ trễ tối đa, độ trễ này càng lớn, tốc độ down/up dữ liệu càng chậm; Roundtrip time là thời gian di chuyển thực tế của gói dữ liệu và Timer Accuracy là sai số trong quá trình đo.

Check Also

Lắp đặt internet VTVcab: “Nâng băng thông, giá không đổi”

Từ ngày 10/10/2017, VTVcab tiến hành nâng cấp băng thông và chất lượng đường truyền …